Hàn Quốc là một trong những nước sản xuất phim tâm lý hay nhất thế giới, và có rất nhiều bộ phim tâm lý hàn quốc đã trở thành những tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn TOP 25 bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại, để các bạn có thể tìm hiểu và khám phá thêm về những tác phẩm nổi tiếng này. Các bộ phim này đều có những câu chuyện thú vị và hấp dẫn, và sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm xem phim tuyệt vời.

Oldboy (2003) – Bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

“Oldboy” (2003) là một bộ phim tâm lý và hành động xoay quanh một người đàn ông bị bắt cóc và giam cầm trong 15 năm, sau đó được tự do và quyết định tìm kiếm kẻ giam cầm anh ta. Trong quá trình tìm kiếm, anh ta phát hiện ra nhiều bí mật và gian lận đằng sau việc bị giam cầm của mình và phải đối mặt với những thách thức khó khăn. “Oldboy” được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại và đã đạt được nhiều giải thưởng trong lịch sử.

phim-oldboy
“Oldboy” được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Mother (2009) 

“Mother” (2009) là một bộ phim tâm lý xoay quanh mối quan hệ giữa một người mẹ và con trai của cô và sự khó khăn của cô trong việc bảo vệ con trai của mình sau khi anh ta bị nghi ngờ về một vụ án giết người. Trong khi cô cố gắng tìm cách để chứng minh sự vô tội của con trai mình, cô cũng phải đối mặt với những rào cản trong xã hội và các tình huống khó khăn khác. “Mother” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất của thời đại.

Phim Mother - 2009
“Mother” (2009) là một bộ phim tâm lý xoay quanh mối quan hệ giữa một người mẹ và người con trai.

Memories of Murder (2003) 

“Memories of Murder” (2003) là một bộ phim tâm lý xoay quanh việc điều tra và phá án một vụ án giết người đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc. Bộ phim kể về những người đặc vụ của cảnh sát và sự khó khăn của họ trong việc điều tra vụ án này trong môi trường xã hội hạn hẹp và áp lực của thời đại Hàn Quốc thời cận đại.

“Memories of Murder” (2003) đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất của thời đại. Nó cũng đã trở thành một trong những bộ phim Hàn Quốc đạt được thành công trên toàn thế giới và được dựng lại thành một bộ phim Hollywood cùng tên năm 2013.

"Memories of Murder" (2003
“Memories of Murder” (2003) là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc đáng xem nhất

The Host (2006) 

“The Host” (2006) là một bộ phim kinh dị và tâm lý xoay quanh một gia đình cố gắng tìm kiếm con gái của họ sau khi cô bị một sinh vật không rõ được bắt cóc từ sông Han. Trong khi đối phó với sự khó khăn và áp lực của việc tìm kiếm con gái, gia đình cũng phải đối mặt với những tình huống hài hước và các rào cản khác từ xã hội xung quanh.

“The Host” đã trở thành một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại và đã đạt được nhiều giải thưởng trong lịch sử. Nó cũng đã trở thành một trong những bộ phim Hàn Quốc đạt được thành công trên toàn thế giới và được dựng lại thành một bộ phim Hollywood cùng tên năm 2013.

"The Host" (2006)
“The Host” là một trong những bộ phim kinh dị và tâm lý Hàn Quốc hay nhất

Snowpiercer (2013) 

“Snowpiercer” (2013) là một bộ phim tâm lý và hành động xoay quanh một chiếc tàu hoả đi qua một thế giới bị đóng băng vô tận. Trên tàu này, những người sống trong phần trước luôn có điều kiện sống tốt hơn và có quyền lợi hơn so với những người sống trong phần sau. Trong khi đó, những người sống trong phần sau luôn phải chịu đựng những khổ đau và sự bất công. Một ngày nọ, một nhóm người từ phần sau tàu quyết định cố gắng lên phần trước và gây ra một cuộc cách mạng. “Snowpiercer” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

Snowpiercer - 2013
“Snowpiercer” đã là bộ phim tâm lý Hàn Quốc đạt được nhiều giải thưởng và thành công lớn.

Parasite (2019) – Bộ phim tâm lý Hàn Quốc chiếu rạp hay nhất 2022

“Parasite” (2019) là một bộ phim tâm lý và giả tưởng xoay quanh một gia đình nghèo khó có một con trai và một con gái có năng khiếu văn học và âm nhạc. Gia đình họ đã cố gắng tìm cách kiếm sống bằng cách làm việc cho một gia đình giàu có, nhưng họ không ngờ rằng họ sẽ bị đe dọa bởi một sự việc không mong muốn và phải đối mặt với những thách thức khó khăn.

“Parasite” đã trở thành một trong những bộ phim Hàn Quốc hay nhất và đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước, bao gồm giải thưởng Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes và Giải thưởng Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Academy.

"Parasite" (2019)
“Parasite” (2019) là bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

The Chaser (2008) 

Một bộ phim tâm lý về một người đàn ông bị nghi ngờ về việc giết người và sự khó khăn của cảnh sát trong việc tìm ra chứng cứ chống lại anh ta. Trong khi điều tra, anh ta phát hiện ra rằng người phụ nữ mà anh ta tìm kiếm là một trong nhiều người bị mất tích và đang bị một kẻ giết người tập kích. “The Chaser” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

"The Chaser" (2008) 
“The Chaser” là bộ phim tâm lý Hàn Quốc đạt được nhiều giải thưởng lớn.

A Tale of Two Sisters (2003) 

“A Tale of Two Sisters” (2003) là một bộ phim kinh dị và tâm lý xoay quanh hai chị em gái nhỏ và sự khó khăn của họ trong việc hòa nhập vào một gia đình mới sau khi mẹ của họ qua đời. Trong khi họ cố gắng tìm cách hòa nhập vào gia đình mới, họ cũng phải đối mặt với những sự việc bí mật và kinh khủng trong gia đình và phải đối mặt với những thách thức khó khăn. “A Tale of Two Sisters” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

"A Tale of Two Sisters" (2003) 
“A Tale of Two Sisters” (2003) là một trong những bộ phim tâm lý và hành động Hàn Quốc hay nhất của thời đại

The Man from Nowhere (2010) 

“The Man from Nowhere” (2010) là một bộ phim hành động và tâm lý xoay quanh một người đàn ông trẻ đang sống một cuộc sống yên bình nhưng bị lôi vào một cuộc chiến vì một cô bé vô tội. Anh ta phải đối mặt với những thách thức khó khăn và chống lại kẻ thù để cứu cô bé và trả thù cho những việc họ đã làm cho cô. “The Man from Nowhere” (2010) đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim hành động và tâm lý Hàn Quốc hay nhất của thời đại. Nó cũng đã trở thành một trong những bộ phim Hàn Quốc đạt được thành công trên toàn thế giới và được dựng lại thành một bộ phim Hollywood cùng tên năm 2014.

Phim tâm lý hàn quốc hay nhất mọi thời đại
Bộ phim “The Man from Nowhere” (2010)

I Saw the Devil (2010) 

“I Saw the Devil” (2010) là một bộ phim hành động và tâm lý xoay quanh một người đàn ông mất vợ và anh ta bắt đầu tìm kiếm kẻ đã giết người vợ yêu quý của mình. Trong quá trình tìm kiếm, anh ta phát hiện ra rằng kẻ giết người không chỉ là một kẻ sát nhân mà hắn còn là một người có khả năng vô cùng đáng sợ. Anh ta quyết định tấn công và trả thù cho người vợ của mình, nhưng rồi anh ta phát hiện ra rằng việc đối đầu với tên sát nhân đó có thể làm cho anh ta trở thành một kẻ giết người giống như hắn.

“I Saw the Devil” (2010) đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim hành động và tâm lý Hàn Quốc hay nhất của thời đại. Nó cũng đã trở thành một trong những bộ phim Hàn Quốc đạt được thành công trên toàn thế giới và được yêu thích bởi khán giả trên khắp thế giới vì nội dung và diễn xuất độc đáo của nó.

"I Saw the Devil" (2010) 
“I Saw the Devil” (2010) – Một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

The Wailing (2016) 

“The Wailing” (2016) là một bộ phim kinh dị và tâm lý xoay quanh một người đàn ông trẻ là một cảnh sát đang điều tra về một loạt các vụ giết người kỳ dị tại một làng quê. Trong quá trình điều tra, anh ta phát hiện ra rằng các vụ giết người đó có thể được gây ra bởi một siêu linh hồn ác quỷ và anh ta phải đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc chống lại siêu linh hồn đó.

"The Wailing" (2016) 
Bộ phim “The Wailing” (2016)

“The Wailing” (2016) cũng đã trở thành một trong những bộ phim Hàn Quốc đạt được thành công trên toàn thế giới và được yêu thích bởi khán giả trên khắp thế giới vì sự hồi hộp và bất ngờ trong câu chuyện của nó. Nó cũng được đánh giá cao về diễn xuất của dàn diễn viên và sự sáng tạo trong việc kết hợp giữa các yếu tố kinh dị và tâm lý trong phim.

The Good, The Bad, The Weird (2008) 

“The Good, The Bad, The Weird” (2008) là một bộ phim hành động và phiêu lưu xoay quanh ba người đàn ông trẻ đang theo dõi một bảo bối giá trị cao trên sa mạc và phải đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc giữ bảo bối đó an toàn. Ba người đàn ông đó được gọi là “Tốt”, “Xấu”, và “Lạ” và họ phải chạy trốn khỏi những kẻ thù và các nguy hiểm khác trên sa mạc. “The Good, The Bad, The Weird” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim hành động và phiêu lưu Hàn Quốc hay nhất của thời đại.

"The Good, The Bad, The Weird" (2008) 
Phim tâm lý Han Quốc hay nhất – “The Good, The Bad, The Weird” (2008)

The Housemaid (2010) 

“The Housemaid” (2010) là một bộ phim tâm lý và giả tưởng xoay quanh một cô gái trẻ làm giúp việc cho một gia đình giàu có và phải đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc giữ vững vị trí cô ấy. Cô ta phát hiện ra rằng gia đình đó có nhiều bí mật và rằng cô có thể được đe dọa bởi những người trong gia đình. “The Housemaid” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại. Nó cũng đã được dựng lại thành một bộ phim Hollywood cùng tên năm 2016.

"The Housemaid" (2010) 
“The Housemaid” (2010) – Phim tâm lý Hàn Quốc đáng xem nhất

The Yellow Sea (2010) 

“The Yellow Sea” (2010) là một bộ phim hành động và tâm lý xoay quanh một người đàn ông trẻ đang sống trong một khu vực khó khăn tại biên giới giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Anh ta là một người lái xe taxi và đã bị những người khác lợi dụng và dối trá. Anh ta quyết định tìm cách trả thù và trở thành một kẻ đánh thuê để kiếm tiền. “The Yellow Sea” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim hành động và tâm lý Hàn Quốc hay nhất của thời đại. Nó cũng đã trở thành một trong những bộ phim Hàn Quốc đạt được thành công trên toàn thế giới.

"The Yellow Sea" (2010) 
Phim tâm lý Hàn Quốc “The Yellow Sea” (2010)

The Terror Live (2013) 

“The Terror Live” (2013) là một bộ phim tâm lý và hành động xoay quanh một người đàn ông trẻ là một người đàm phán truyền hình và phải đối mặt với những thách thức khó khăn khi anh ta trở thành mục tiêu của một tổ chức khủng bố. Anh ta phải đối mặt với những rủi ro và sự áp lực khổng lồ khi phải truyền tải tin tức và thông tin cho khán giả trong khi cùng lúc phải cố gắng giữ an toàn cho bản thân. “The Terror Live” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

"The Terror Live" (2013) 
Bộ phim tâm lý Hàn Quốc “The Terror Live” (2013)

Thirst (2009) 

“Thirst” (2009) là một bộ phim tâm lý và kinh dị xoay quanh một người đàn ông là một linh mục và phải đối mặt với những thách thức khó khăn khi anh ta trở thành một siêu linh hồn sau khi thử nghiệm một loại thuốc. Anh ta phải đối mặt với sự đáng sợ và khó chịu của thuốc đó và cùng lúc phải cố gắng giữ được sự kiềm chế của bản thân. “Thirst” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý và kinh dị Hàn Quốc hay nhất của thời đại. Nó cũng đã được dựng lại thành một bộ phim Hollywood cùng tên năm 2013.

"Thirst" (2009)
“Thirst” (2009) – Bộ phim tâm lý Hàn Quốc đáng xem nhất.

The Thieves (2012) 

“The Thieves” (2012) là một bộ phim tâm lý hành động xoay quanh một nhóm cướp và họ đang cùng nhau thực hiện một cuộc tấn công tại một khách sạn tại Macau. Họ phải đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ và cùng lúc phải đối mặt với những kẻ thù và nguy hiểm khác trên đường. “The Thieves” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim hành động và giả tưởng Hàn Quốc hay nhất của thời đại.

"The Thieves" (2012) 
Phim tâm lý Hàn Quốc “The Thieves” (2012)

The Suspect (2013) 

“The Suspect” (2013) là một bộ phim hành động và tâm lý xoay quanh một người đàn ông phải đối mặt với những thách thức khó khăn khi anh ta bị những người khác nghi ngờ trong một vụ án giết người. Anh ta phải tìm cách chứng minh sự vô tội của mình và truy tìm sự thật trong các vụ án mà anh ta đang điều tra. “The Suspect” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

"The Suspect" (2013) 
Phim tâm lý Hàn Quốc “The Suspect” (2013)

The Handmaiden (2016) 

​​”The Handmaiden” (2016) là một bộ phim tâm lý  lãng mạn xoay quanh một người đàn ông giàu có và một người phụ nữ trẻ được giao cho công việc chăm sóc anh ta. Tuy nhiên, người phụ nữ đó lại là một kẻ trộm và cùng với một người đàn ông khác, họ đồng ý tham gia vào một kế hoạch trộm của người đàn ông giàu có. Tuy nhiên, họ không ngờ rằng họ sẽ phải đối mặt với những thách thức khó khăn khi tình cảm giữa hai người bắt đầu phát triển. “The Handmaiden” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

"The Handmaiden" (2016) 
“The Handmaiden” (2016)  – Bộ phim tâm lý Hàn Quốc không nên bỏ qua

The Age of Shadows (2016) 

“The Age of Shadows” (2016) là một bộ phim hành động và tâm lý xoay quanh một người đàn ông là đặc vụ đang làm việc cho chính phủ Hàn Quốc và được giao nhiệm vụ phá hủy một tổ chức khủng bố đang cố gắng đánh cắp một kho vũ khí. Tuy nhiên, anh ta không ngờ rằng một trong những thành viên của tổ chức đó lại là người bạn thân của anh ta từ thời còn trẻ và anh ta phải đối mặt với những khó khăn trong việc lựa chọn giữa sự trung thành với nhiệm vụ của mình và tình bạn giữa 2 người. “The Age of Shadows” đã đạt được nhiều giải thưởng và được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại.

"The Age of Shadows" (2016) 
Bộ phim “The Age of Shadows” (2016)

The Host (2006) 

“The Host” (2006) là một bộ phim hành động, kinh dị và tâm lý xoay quanh một gia đình tại Hàn Quốc có một con gái bị một loài sinh vật khủng khiếp mắc kẹt trong hồ sông Han. Gia đình họ phải cùng nhau cố gắng cứu lấy con gái họ và trả thù cho sinh vật đó trong khi còn phải đối mặt với sự trở ngại của cơ quan chính phủ và các vấn đề xã hội khác. “The Host” đã trở thành một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất  mọi thời đại và đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

The Front Runner (2018)

“The Front Runner” (2018) là một bộ phim tâm lý và hành động xoay quanh một nhà lãnh đạo có tiềm năng đang trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 1988. Anh ta đã đạt được sự ủng hộ của đông đảo người dân và được coi là người tiềm năng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng anh ta bị phát hiện ra có mối quan hệ với một người phụ nữ khác và phải đối mặt với sự trở ngại của cộng đồng và các vấn đề xã hội khác. “The Front Runner” được coi là một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại và đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

Silenced 2011

“Silenced” (2011) là một bộ phim tâm lý và giải trí xoay quanh một người đàn ông là một giáo viên trường mẫu giáo tại Hàn Quốc và sự trở ngại của anh ta khi phát hiện ra rằng có những hành vi xấu xa tại trường học của mình. Anh ta phải đối mặt với sự trở ngại của cơ quan chính phủ và các vấn đề xã hội khác trong việc cố gắng để đảm bảo an toàn cho học sinh của mình và truy tố các kẻ phạm tội. “Silenced” đã trở thành một trong những bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại và đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

“Silenced” 2011
“Silenced” 2011 – Phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất

Joint Security Area 2000

“Joint Security Area” (2000) là một bộ phim tâm lý và hành động xoay quanh một sự việc xảy ra tại vùng an ninh chung giữa Hàn Quốc và Bắc Hàn. Một người lính Bắc Hàn bị giết và một người lính Hàn Quốc bị thương trong một vụ án không rõ nguyên nhân. Một đặc vụ quân sự Hàn Quốc được giao nhiệm vụ điều tra vụ án này và phải đối mặt với những thách thức khó khăn trong việc tìm ra sự thật. “Joint Security Area” đã trở thành một trong những bộ phim tâm lý và hành động hay nhất của thời đại và đã đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước.

Xem thêm: Top 10 những bộ phim về thời tiền sử hay nhất mọi thời đại 

Trên đây là Top 25 bộ phim tâm lý Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại mà Norulife tổng hợp được cho các bạn tham khảo. Các bộ phim này đều được đánh giá cao bởi người xem và có nhiều điểm nổi bật trong kịch bản và diễn xuất của diễn viên. Tuy nhiên, các bộ phim tâm lý luôn là một vấn đề phức tạp và cá nhân, vì vậy bạn nên lựa chọn những bộ phim mà bạn thấy ưng ý và thích hợp với phong cách cá nhân của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *